cam nang cach pha sua bai the duc cho phu nu mang thai phuong phap doc sach tu the cho tre bu
Giữ gìn vóc dáng sau sinh
Giữ gìn vóc dáng sau sinh

CHỀ ĐỘ ĂN UỐNG SAU KHI SINH
Đa số phụ nữ sau sinh bị tăng cân so với trước khi mang thai. Tuy nhiên, sự tăng cân trong khi mang thai là do trọng lượng của thai, nước ối, dịch ngoại bào, tử cung, vú, trọng lượng của lá nhau, phần gia tăng của máu huyết nên sự gia tăng thể trọng này sẽ giảm xuống trong 2~3 ngày sau sinh.
Trọng lượng của tử cung sau khi sinh 4~6 tuần sẽ giảm từ 1kg xuống còn 50~60g. Phần chất béo tích lũy trong cơ thể sẽ dần dần được rút bớt nhưng việc lấy lại vóc dáng thon thả trước kia cũng không dễ dàng.
Nếu sau khi sinh mà vẫn tiếp tục tăng cân thì nguyên nhân không phải do mang thai mà do thói quen ăn uống trong quá trình mang thai gây ra. Cần chú ý xem bạn đã ăn những gì. Nên ăn cân bằng dinh dưỡng và cần kiềm chế trước các loại thức ăn nhanh.
Người mẹ thời kì cho con bú cần phải đưa vào các chất dinh dưỡng tốt hơn và nhiều hơn so với thời kì mang thai. Chế độ ăn cần đầy đủ lượng protein và hoa quả tươi, rau và sữa (khoảng gấp đôi ngày thường) để tốt cho cả mẹ và con.  

ĂN CHẤT HƠN LƯỢNG
Khi thể trọng tăng, cần điều chỉnh lượng calo tiêu chuẩn so với trước khi mang thai là 2000 kcal. Đương nhiên là nếu cho con bú thì phải duy trì mức ăn vào và hấp thụ là 2000 kcal/ngày. Khi giảm cân thì giới hạn khoảng 1800 kcal/ngày, giảm bớt lượng dầu ăn.
Cần tăng lượng rau củ ăn vào nhiều hơn so với tiêu chuẩn nhằm làm giảm bớt calo và cải thiện chứng táo bón. Để giữ gìn sức khỏe sau sinh thì ăn chủ yếu protein động vật. Ăn đủ lượng, đủ chất  để không bị thiếu vitamin và chất sắt.
Nhu cầu protein của người mẹ cho con bú gấp 1.5 lần của người mẹ cho con uống sữa bột. Nên ăn những thực phẩm giàu protein như thịt, cá, đỗ, đậu phụ, sữa và các chế phẩm sữa.
Nếu người mẹ bị dị ứng sữa hay dị ứng da thì cần hạn chế ăn protein động vật. Trong trường hợp này nhất định phải hỏi ý kiến bác sĩ để điều chỉnh chế độ ăn uống.

Về công ty | Sơ đồ website | Liên hệ | Điều khoản thông tin
Nhà nhập khẩu và phân phối chính thức
Công ty TNHH Bán lẻ Song Mã (SMRC)

384/15 Cộng Hòa, P. 13, quận Tân Bình, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: (848) 3849 8094    Fax: (848) 3849 8093
Bản quyền 2011 thuộc Công ty Maeil Dairies.